วันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2560

หวัดหายได้ภายใน 3 วันด้วยสูตรไซรัปอัลเดอร์เบอร์รี่


หวัดหายได้ภายใน 3 วันด้วยสูตรไซรัปอัลเดอร์เบอร์รี่

อัลเดอร์เบอร์รี่ เป็นวิธีการรักษาที่ดีมากโดยเฉพาะช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เบอร์รี่อบแห้งที่มาจากพืชตระกูล Sambucus Nigra ประกอบไปด้วยสารสร้างภูมิคุ้มกันสูงช่วยเรื่องการรักษาไข้หวัดได้ดี

อัลเดอร์เบอร์รี่ มีวิตามิน เอ บีและซี และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน นักวิจัยชาวอิสราเอลพบว่ามันสามารถต่อสู้กับโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ได้ จากการทดสอบพบว่า 90 เปอร์เซ็นของผู้ทดสอบหายภายใน 3 วัน โดยผู้ที่ได้รับยาหลอกต้องใช้ 6 วันในการรักษา

ไซรัปอัลเดอร์เบอร์รี่สามารถทำเองง่ายๆอาจจะดื่มพร้อมสมุนไพรอย่างซินนาม่อนและขิง พร้อมน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันที่ดียิ่งขึ้น และส่วนผสมที่ต้องเตรียมเพื่อทำไซรัปมีดังนี้

อัลเดอร์เบอร์รี่แห้ง 2/3 ถ้วย

น้ำเปล่า 3 ½ ถ้วย

รากขิงแห้งหรือสด 2 ช้อนโต๊ะ

ผงซินนาม่อน 1 ช้อนชา

ผงกานพลู ½ ช้อนชา

น้ำผึ้งดิบ 1 ถ้วย

วิธีทำ

ตั้งน้ำในกระทะด้วยไฟปานกลาง จากนั้นใส่อัลเดอร์เบอร์รี่ ขิง ซินนาม่อน และผงกานพลู จากนั้นต้มจนเดือดปิดฝาทิ้งไว้ 45 นาที – 1 ชั่วโมง จนกลายเป็นน้ำซึ่งจะเหลือเพียงครึ่งเดียว จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น บดเบอร์รี่โดยใช้ช้อน จากนั้นกรองใส่ขวดโหลหรือภาชนะ เมื่อเย็นแล้วค่อยใส่น้ำผึ้งลงไปผสมเป็นสิ่งสุดท้ายคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จสิ้น การเก็บรักษานั้นหากแช่ตู้เย็นจะอยู่ได้นาน 2 สัปดาห์ หรือจะแช่แข็งโดยแบ่งใส่พิมพ์ก้อนน้ำแข็งเพื่อนำมาละลายก่อนทานได้เช่นกัน แนะนำการทาน คือ เด็ก ½ - 1 ช้อนชา ผู้ใหญ่ให้ทาน ½ - 1 ช้อนโต๊ะ หากเป็นไข้หวัดให้ทานทุกๆ 2 – 3 ชั่วโมงภายใน 1 วันจนกว่าอาการหวัดจะดีขึ้น

ที่มา - Thaiza.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น