วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

กรอบนอกนุ่มใน แชร์เก็บไว้ทำเลย แจกสูตรหมูทอดเจ๊จง อร่อยเหมือนซื้อกินที่ร้าน


กรอบนอกนุ่มใน แชร์เก็บไว้ทำเลย แจกสูตรหมูทอดเจ๊จง อร่อยเหมือนซื้อกินที่ร้าน
Advertisements

หมูทอดเจ๊จง ชอบอ๊า..หมูสามชั้นหมักถึงเครื่อง ชุบแป้งแล้วทอดกรอบๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คือมันอร่อยจริงๆเลย ร้านเจ๊อยู่ หลังโลตัส พระราม 4 ไปทานร้านเจ๊ 3 ครั้งคะติดใจแฮะๆ คนก็เยอะทุกครั้งส่วนมาก พนักงานออฟฟิศ คิดถึงหมูทอดเลยคิดว่าทำหมูทอดแบบเจ๊จงแล้วกัน จริงๆที่ร้าน มีน้ำจิ้มให้ตักด้วยคะ แต่วันนี้ลงแค่วิธีทำหมูทอดก็พอ ไปดูส่วนผสมกันเลยคะ

ส่วนผสม

หมู 3 ชั้น 3-4 ชิ้น ( 500-700 กรัม)

ซอสถั่วเหลือง 2 ชต

น้ำตาล 1 ชต

รสดี 1 ชต

น้ำมันพืช 2 ชต

น้ำมันหอย 2 ชต

น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย

กระเทียมโขลกละเอียด 10 กลีบ

พริกไทยป่น 1 ชต

ส่วนผสมเวลาทอด

แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือแป้งทอดกรอบ 150 กรัม

วิธีทำ

1.หมักหมู -โดยการผสมทุกอย่างรวมกัน นวดๆให้หมูนุ่มและเครื่องเข้าไปในเนื้อ เอาส้อมจิ้มๆๆ ให้ทั่ว แล้วกดหมูให้จมน้ำหมัก พันฟิลม์ หมักทิ้งไว้ 8 ชม. หรือ ข้ามคืนคะ ในตู้เย็น

2.เวลาทอด- ใส่น้ำมันครึ่งกะทะ ไฟกลางค่อนไปทางร้อน นำหมูที่หมักไว้ ออกมาจากตู้เย็น เทแป้งลงไป คลุกหมูทั้งที่มีน้ำหมักอยู่ ถูเนื้อหมูด้วยแป้งให้ทั่วๆ จับลงทอดในน้ำมันที่ร้อน

3. แล้วลดไฟลงมากลางๆค่อนอ่อน ทอดต่อเนื่อง ไปเรื่อยๆ จนสุกเหลือง ตักออกวางบนทิชชู่ แล้วสับๆๆๆ เป็นชิ้นเรียงกันวางบนข้าวสวยร้อนๆคะ

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก : Love to eat & cook by Kulthida Chase และ kaijeaw
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น