แจกสูตร น้ำสับปะรดป้องกันมะเร็ง ลดอาการอักเสบ ป้องกันไข้หวัดได้
Advertisements
ขมิ้น ขิง สับปะรด และมะนาว มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านเซลล์มะเร็งที่มีประสิทธิภาพสูงมาก คงไม่ต้องบอกว่าหากเรานำสุดยอดส่วนผสมนี้มารวมกันมันจะเป็นเครื่องดื่มที่มีประสิทธิภาพมากที่สามารถช่วยทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น
นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่ามหัศจรรย์ของส่วนผสมเหล่านี้
> มะนาว มีกรดซิตริกที่ช่วยทำลายนิ่วในไตได้ การศึกษาแสดงให้เห็นว่ามะนาวมีสารต้านมะเร็งและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ถึง 50% นอกจากนี้มันยังอัดแน่นไปด้วยวิตามิน C, วิตามินบี 6 โพแทสเซียม โฟเลต กรดซิตริก และไฟเบอร์ มะนาวยังสามารถช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้อีกมากมาย
> สับปะรด มีสารอาหารอยู่หลายชนิดรวมทั้งสารบรอมีเลน (bromelain) แมงกานีส วิตามินซี และวิตามิน B1, B5, B6 และผลไม้อัศจรรย์นี้รักษาอาการไอและช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและยังช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายอีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินให้คุณได้เป็นอย่างดี
> ขมิ้น อุดมไปด้วยสารที่แข็งแกร่งสามารถต้านมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ม การศึกษาได้ระบุว่าเพียงขมิ้นไม่กี่ชิ้นมีประสิทธิภาพมากกว่ายาที่ใช้รักษาโรคทั่วๆ ไป และบทความต่อไปนี้จะบอกถึงวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ขมิ้น
> ขิง มีความสามารถในการทำลายเซลล์มะเร็งเนื่องจากมันสารที่เรียกว่าจินเจอรอล( gingerols), paradols และโวกาออล (shogaol)
> น้ำมันมะพร้าวและพริกไทยดำสามารถช่วยเพิ่มการดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดี
นี่คือสูตร: ส่วนผสม:
สับปะรดสุก 2 ถ้วย
ขมิ้นขนาด 3 นิ้ว
ขิงขนาด 2 นิ้ว
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
มะนาวปอกเปลือก 1 ลูก
น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา
วิธีทำ > นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในเครื่องปั่นยกเว้นน้ำมันมะพร้าว และผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นก็ใส่น้ำมันมะพร้าวตามลงไปและคนให้เข้ากัน แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มสูตรนี้ภายใน 15 นาทีเพื่อรักษาสารอาหาร
Advertisements
อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น