วันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เม็ดบัว ของดีสรรพคุณเลิศ ที่เรามองข้าม กินช่วยป้องกันมะเร็ง ชะลอการเสื่อมของอวัยวะได้

เม็ดบัว ของดีสรรพคุณเลิศ ที่เรามองข้าม กินช่วยป้องกันมะเร็ง ชะลอการเสื่อมของอวัยวะได้


Advertisements

รู้ไว้นะ…เม็ดบัว ของดีสรรพคุณเลิศ ที่เรามองข้าม โดยหารู้ไหมว่า สารในเม็ดบัวนั้น อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี มีโปรตีนประมาณ 23 เปอร์เซนต์ เกลือแร่ ฟอสฟอรัส เม็ดบัว มีสรรพคุณในเรื่อง บำรุงสมอง บำรุงประสาท บำรุงไต ป้องกันมะเร็งตับ เพราะไปฆ่าเชื้อรา ช่วยในรักษาอาการท้องร่วง และบิดเรื้อรัง ใช้กันเป็นยาบำรุงเลือด หรือเพิ่มเลือดด้วยค่ะ ที่สำคัญทึ่สุดดีบัว ที่ขมๆ แก้โรคหัวใจ

โดยภายในเม็ดบัวจะมีปลีสีเขียวเล็ก ๆซึ่งมีรสขมฝาดแก้โรคหัวใจ กินเม็ดบัว…ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ บำรุงประสาท การทานเม็ดบัว เพื่อการบำรุงเลือด มีข้อแม้ว่าต้องเป็นการทานเม็ดบัวสดเท่านั้น เม็ดบัวที่ผ่านการแปรรูปมาแล้ว หรือการนำมาต้มให้สุกจะใช้ไม่ได้ เม็ดบัวเชื่อมที่ใส่ในไอศกรีมก็ใช้ไม่ได้ค่ะ กันไว้ดีกว่าแก้ มีการวิจัยพบว่า เม็ดบัวมีสารแอนติออกซิแดนต์ในปริมาณสูง ซึ่งสารนี้มีคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น …

– ชะลอการเสื่อมของอวัยวะและผิวพรรณ

– ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ

– ส่วนดีบัว รสขม ขยายหลอดเลือดหัวใจ แก้กระหายน้ำ แก้น้ำกามเคลื่อนขณะหลับ

– เมล็ด รสฝาดหอม บำรุงกำลัง บำรุงไขข้อ ทำให้กระชุ่มกระชวย แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้เสมหะ แก้พุพอง แก้ดีพิการ แก้อาเจียน แก้อ่อนเพลีย เพิ่มไขมันในร่างกาย

– เปลือกของฝักและเม็ดบัว

– เปลือกฝัก รสฝาดหอม แก้ท้องเดิน สมานแผลในมดลูก

– ก้านดอก รสเย็นเมา ตากแห้งสูบแก้ริดสีดวงจมูก

ขอบคุณความรู้ดี ๆ จาก winnews
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น