แจกเคล็ดลับวิธีทำกากหมู ให้กรอบอร่อยน่าทาน ห้ามพลาดเด็ดขาด
Advertisements
ใครที่ชื่นชอบทานกากหมู วันนี้ค่ะ เรานำเคล็ดลับดีๆ ของการทำให้กากหมูกรอบมาฝากค่ะ เพราะไม่ว่าพ่อบ้านหรือแม่บ้าน คงประสบปัญหาการทอดกากหมูให้อร่อยโดนใจยากใช่ไม่ค่ะ ดังนั้นคุณ"จรรยา พรมเจียม" เจ้าของสูตรนี้จึงมีวิธีแนะนำให้พวกเราทำตามกันอย่างนี้ค่ะ
วิธีทำ
- หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ ประประมาณลูกเต๋า จะมากหรือน้อย แล้วแต่ตามที่ต้องการกันเลยค่ะ
- ใส่น้ำส้มสายชูลงคลุกเคล้าให้ทั่ว กะพอประมาณ เช่น ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ
- ตั้งกระทะไฟกลางๆ รอจนน้ำมันร้อน แล้วนำหนังหมูลงกระทะ จากนั้นก็ต้องหมั่นคนตลอดเวลาจนหมูสุกและเหลืองเท่าๆ กัน (ให้สังเกตว่าถ้าน้ำมันเริ่มแตกจากหนังหมู ก็ให้รีบตักขึ้นจากเตาทันที และพักไว้ 3 ชั่วโมง)
- เมื่อพักหมูจนครบเวลาแล้ว จากนั้นก็นำหมูกลับมาทอดอีกครั้งหนึ่ง และหมั่นคนหมูเหมือนเดิม รอจนมันเหลืองขึ้นๆ แต่ไม่ถึงกับสีไหม้นะ สังเกตดูว่ามันเหลืองสวยน่ารับประทานก็รีบตักขึ้นจากเตาเลย
- พร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับน้ำพริก ส้มตำ และก๋วยเตี๋ยวค่ะ
ข้อมูลจาก taghr : เฟซบุ๊ก จรรยา พรมเจียม : แฟนเพจอาหารไทยแท้ แม่ให้มา
Advertisements
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น