วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

นุ่มหอมอร่อยมากๆ แจกสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ ลองทำดูนะ


นุ่มหอมอร่อยมากๆ แจกสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ ลองทำดูนะ

ส่วนผสม

1แป้งเค้ก200กรัมหรือแป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว

2 ผงฟู1 1/2 ช.ช

3 เบกกิ้งโซดา1ช.ช

4 ไข่ไก่3ฟอง

5 น้ำตาลทราย200กรัม

6 เนยสดละลาย300กรัม

7นมสด1ถ้วย

8 มะนาว1ลูก เฉพาะน้ำ ห้ามขม

9 ฝอยทอง

10 ตระกร้อตีมือ

วิธีทำ

ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ กดให้แน่นๆ หยดเนยที่ละลายแล้วลงไปนิดหน่อย เพื่อสีจะได้เงาสวย

1ร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดาสัก2รอบ พักไว้

2 ตีไข่+น้ำตาลทราย+นมสด+น้ำมะนาว

3 ใส่แป้ง ใส่เนย ตีเบาๆพอเข้ากัน อย่าตีนานเกินนะคะ เดียวเค้กแน่น

4 เทใส่พิมพ์ ที่รองด้วยฝอยทอง พอน้ำเดือด ยกขึ้นนึ่ง ปิดฝาใช้ ใช้เวลาเท่าไหร่แล้วแต่พิมพ์ที่ใส่ขนม พิมพ์เล็กใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที พิมพ์ใหญ่ก็เกือบชั่วโมง ใช้ไม้แหลมจิ้มดูได้นะว่า เค้กฝอยทองแบบนึ่ง พอนึ่งเสร็จยกลงรอเย็นสักหน่อย ใช้มีดปลายแหลม แซะด้านข้างและคว่ำใส่จาน เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลและสูตร คุณ Kaew Aree Yodburee

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น